13:06 +07 Thứ bảy, 24/02/2024
Chào mừng các bạn!

Danh mục

Liên kết Website» Giáo dục môi trường » Bài viết giáo dục môi trường

Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa

Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Tại kỳ họp lần thứ 33 Hội đồng Điều phối Quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển diễn ra từ ngày 13 đến 17/9, tại Abuja, Nigeria, 2 khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Cao nguyên Kon Hà Nừng của Việt Nam đã được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Cơ quan chức năng khắc phục sự cố sạt lở.

Sạt lở bờ sông cuốn trôi nhà cửa, ngập vườn cây ăn quả tại Bến Tre

Khoảng 19 giờ đêm 12/9, một đoạn đê tại khu vực cồn Phú Đa dài 100 mét, kè rọ đá 15 mét bị sụp kéo theo nhiều công trình, nhà cửa của người dân xuống sông. Theo thống kê ban đầu, vị trí sạt lở ngay bến phà khiến đoạn đường nhựa xuống phà dài 25 mét, một cầu phà bê-tông cốt thép, một nhà cho thuê đồ cưới, một quán kinh doanh nước giải khát trôi xuống sông. Vụ sạt lở còn làm ngập 12 ha vườn cây ăn quả, ảnh hưởng 14 hộ dân với 40 nhân khẩu.

Anh minh họa

Để không có những “vùng biển chết” trong tương lai

Ô nhiễm môi trường biển và giải pháp khắc phục là những thông tin quan trọng được đề cập trong bài báo "Để không có những “vùng biển chết” trong tương lai" của tác giả Bích Liên đăng trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Nam ngày 6 tháng 9 năm 2021.

Đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng về ô nhiễm nhựa và rác thải đại dương

Việt Nam kêu gọi các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận về các giải pháp huy động sự tham gia của các quốc gia trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa, rác thải đại dương, đề xuất những mô hình sản xuất, tiêu thụ bền vững sản phẩm nhựa.

 

Thành viên

Ảnh hoạt động

  • a

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20228

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2836293