13:02 +07 Thứ bảy, 24/02/2024
Chào mừng các bạn!

Danh mục

Liên kết Website» Thông tin KH&CN » Các bài viết liên quan

GS,TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ KHCN&MT

Trường Đại học Đồng Tháp có 02 công trình được chọn vào Vòng Chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2021

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học là Giải thưởng dành cho các nhà giáo không quá 35 tuổi, đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc, được tổ chức theo định kỳ 02 năm 01 lần.

Danh sách đề tài của sinh viên

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tích cực tham gia Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Eureka năm 2021

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka là Giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Danh sách viên chức tiêu biểu

Trường Đại học Đồng Tháp dành hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ viên chức vượt định mức giờ hoạt động khoa học và công nghệ

Ngày 01 tháng 10 năm 2021, Trường Đại học Đồng Tháp đã phê duyệt đề nghị về việc hỗ trợ viên chức vượt định mức giờ hoạt động khoa học và công nghệ trong năm học 2020 – 2021.

Ông Nguyễn Phương Tuấn

Dự kiến các nội dung mới trong Luật Sở hữu trí tuệ

Ý kiến của Ông Nguyễn Phương Tuấn về Dự kiến các nội dung mới của Luật Sở hữu trí tuệ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao giải cho các tác giả đạt Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019

Thông tin về Giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ 3, năm 2022

(1) Đối tượng tham gia: Các nhà khoa học người Việt Nam và nước ngoài đã chủ trì các công trình nghiên cứu xuất sắc thuộc 9 lĩnh vực khoa học tự nhiên (gồm: Toán học; Cơ học; Khoa học thông tin và khoa học máy tính; Vật lý; Hóa học; Các Khoa học về sự sống; Các Khoa học về trái đất; Khoa học biển; Khoa học môi trường và năng lượng); (2) Yêu cầu của công trình: Các công trình phải được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín hoặc được cấp văn bằng sở hữu trí tuệ trong và ngoài nước. Đồng thời, đã được tổ chức triển khai ứng dụng ở Việt Nam, được ghi nhận có đóng góp hoặc có triển vọng đóng góp, đem lại hiệu quả lớn về kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng cho đất nước; (3) Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 15/9 đến ngày 31/12.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan và Giáo sư Hubert Hasenauer - Hiệu trưởng Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học sự sống Viên. Ảnh: HTQT.

Việt Nam- Áo thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng khoa học

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, trong chương trình tháp tùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Hội nghị các Chủ tịch Nghị viện thế giới lần thứ 5 tại Cộng hòa Áo từ ngày 5-8/9, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan đã đến thăm Đại học Tài nguyên thiên nhiên và khoa học sự sống Vienna (gọi tắt là BOKU) tại thủ đô Vienna. Tin do Truyền hình Thông tấn thực hiện.

Kỷ yếu hội thảo "Nâng cao hiệu quả hoạt động bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến"

Kỷ yếu hội thảo "Nâng cao hiệu quả hoạt động bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến" do Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức

Kiểm tra độ tinh sạch của sản phẩm

Bước tiến mới trong hành trình đẩy lùi Covid

Bản tin giới thiệu những thông tin mới trong việc phát hiện và điều trị SARS-CoV-2 của các nhà khoa học trong nước và quốc tế

Ảnh minh họa

Thông tin về sách giáo khoa miễn phí thuộc Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Có sách giáo khoa cho con em bước vào năm học mới là vấn đề luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn biến phức tạp thì vấn đề này lại được xã hội quan tâm nhiều hơn. Cùng chia sẻ với những quan tâm chung của xã hội, Công ty cổ phần Đầu tư xuất bản, thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) đã liên kết với các đơn vị như Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm tổ chức biên soạn, xuất bản bộ sách theo chủ trương xã hội hóa giáo dục.

Sân trường DThU

Trường Đại học Đồng Tháp xếp hạng thứ 53 các trường đại học tốt nhất tại Việt Nam do Webometrics bình chọn

Webometrics đã đưa ra bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới đợt 2 năm 2021. So với bảng xếp hạng đợt 1 năm 2021 thì bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam đợt 2 cũng có sự thay đổi về thứ hạng, trong đó, Trường Đại học Đồng Tháp xếp hạng thứ 53 các trường đại học tốt nhất của Việt Nam, tăng 1 bậc so với bảng xếp hạng vào tháng 01 năm 2021.

Những kết quả hoạt động khoa học và công nghệ nổi bật của Trường Đại học Đồng Tháp trong năm học 2020-2021

Những kết quả hoạt động khoa học và công nghệ nổi bật của Trường Đại học Đồng Tháp trong năm học 2020-2021

Với sứ mạng: “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, trong đó khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước”, trong năm học 2020-2021, Trường Đại học Đồng Tháp tiếp tục xác định việc nâng cao chất lượng hoạt động KH&CN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường.

Công bố quốc tế của Trường Đại học Đồng Tháp giai đoạn 2010-2020

Công bố quốc tế của Trường Đại học Đồng Tháp giai đoạn 2010-2020

Với tầm nhìn: “Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều loại hình hoạt động khoa học và công nghệ; trong đó, Nhà trường cũng đã tập trung hỗ trợ kinh phí nhằm khuyến khích giảng viên và sinh viên công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế uy tín.

 

Thành viên

Ảnh hoạt động

  • a

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 587

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20218

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2836283