06:02 +07 Thứ bảy, 09/12/2023
Chào mừng các bạn!

Danh mục

Liên kết Website» Thông tin KH&CN » Các bài viết liên quan

Công bố quốc tế của Trường Đại học Đồng Tháp giai đoạn 2010-2020

Thứ năm - 19/08/2021 14:57
Với tầm nhìn: “Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á”, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều loại hình hoạt động khoa học và công nghệ; trong đó, Nhà trường cũng đã tập trung hỗ trợ kinh phí nhằm khuyến khích giảng viên và sinh viên công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế uy tín.

Vì vậy, trong giai đoạn 2010-2020, giảng viên và sinh viên của Trường đã công bố 3.169 bài báo trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế, trong có 378 bài báo trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục Web of Science (WoS) và danh mục Scopus, chiếm khoảng 11,92% tổng số các bài báo đã công bố.

Hằng năm, các bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus tăng về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, trong giai đoạn 2016-2020, số lượng các bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus đã có sự tăng dần và tỉ lệ bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus hàng năm đều tăng.

Căn cứ vào bảng xếp hạng các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus theo Scimgojr.com thì có khoảng 66% các bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus của Nhà trường được xếp hạng từ Q2 trở lên. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 7% các bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus chưa được xếp hạng. Đây là những bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục Scopus hoặc những bài báo công bố trên các tạp chí khoa học có chỉ số trích dẫn nguồn mới nổi (ESCI) thuộc danh mục WoS.

Các bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus giai đoạn 2010-2020 của Trường chủ yếu thuộc các ngành khoa học tự nhiên như Vật lý, Toán học và Hóa học chiếm hơn 87% số lượng bài báo công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus trong giai đoạn này.

Những kết quả công bố bài báo trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục WoS/Scopus giai đoạn 2010-2020 sẽ tạo động lực cho giảng viên và sinh viên của Trường tiếp tục thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường nhằm khẳng định vị thế của Trường Đại học Đồng Tháp ở trong và ngoài nước.

Tin bài: Danh Trung

Tài liệu tham khảo

[1].       Phòng Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Đồng Tháp, Báo cáo thống kê số lượng bài báo công bố trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế giai đoạn 2010-2020.

[2].       Scimago Journal & Country Rank, link https://www.scimagojr.com/

[3].       Scopus preview - Scopus - Sources, link https://www.scopus.com/sources

[4].       Web of Science Master Journal List, link https://mjl.clarivate.com/home

Tác giả bài viết: Danh Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Ảnh hoạt động

  • a

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 2105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63921

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2601965