17:52 +07 Thứ sáu, 26/04/2024

» Thông tin KH&CN » Các bài viết liên quan

Trường Đại học Đồng Tháp có 02 công trình được chọn vào Vòng Chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2021

Thứ ba - 26/10/2021 17:48
GS,TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ KHCN&MT

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học là Giải thưởng dành cho các nhà giáo không quá 35 tuổi, đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc, được tổ chức theo định kỳ 02 năm 01 lần.
Các công trình tham gia Giải thưởng là các sản phẩm có tính mới, sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn, được công bố hoặc ứng dụng trong thực tiễn ít nhất 01 năm tính đến ngày nộp hồ sơ. Đồng thời, các sản phẩm chưa tham gia hoặc nhận bất cứ Giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế nào.
Năm nay, Giải thưởng thu hút được hơn 100 giảng viên đang công tác tại 37 trường đại học trên cả nước. Sau khi rà soát tính hợp lệ của hồ sơ, có 71 công trình nghiên cứu cùng gần 200 sản phẩm công bố khoa học và chuyển giao đã được đánh giá tại 07 hội đồng khoa học của Vòng Sơ khảo [1].
Ban Tổ chức Giải thưởng đã lựa chọn 20 công trình xuất sắc vào Vòng Chung khảo để tiếp tục đánh giá và xếp giải [2]. Hai công trình xuất sắc của Trường Đại học Đồng Tháp được lựa chọn vào Vòng Chung khảo, cụ thể:
1. Công trình “Tính chất nghiệm của bài toán cân bằng và ứng dụng” do ThS Võ Minh Tâm, Khoa Sư phạm Toán – Tin làm chủ nhiệm.
2.  Công trình “Đánh giá trữ lượng cacbon của rừng ngập mặn ở Cồn Ông Trang, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau” do TS Lư Ngọc Trâm Anh, Phòng Khoa học và Công nghệ làm chủ nhiệm.
Phòng Khoa học và Công nghệ xin chúc mừng 02 nhà khoa học và cam kết sẽ đồng hành có hiệu quả với các nhà khoa học trên chặng đường tiếp theo vì sự phát triển của Nhà trường.
Tài liệu tham khảo.
1. Bộ Giáo dục và Đào tạo (2021), Sơ khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2021, https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-bo.aspx?ItemID=7546
2. Bộ Giáo dục và Đào tạo (2021), Công văn số 4871/BGDĐT-KHCNMT ngày 26 tháng 10 năm 2021 về việc thông báo họp các Hội đồng Vòng Chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2021.

Tác giả bài viết: Bảo Trân - Thanh Vân

Nguồn tin: Phòng Khoa học và Công nghệ