11:16 +07 Thứ năm, 25/04/2024
Chào mừng các bạn!

Danh mục

Liên kết WebsiteBiển đảo

» Tin tức » Tin tiêu điểm

Hội nghị sinh viên NCKH năm 2014

Thứ tư - 31/12/2014 08:05
Ngày 28/12/2014, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2014.


Văn nghệ chào mừng hội nghị
   Dự Hội nghị có TS. Phạm Minh Giản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng, ban, khoa; cán bộ giảng viên và sinh viên có các công trình nghiên cứu khoa học.

TS. Phạm Minh Giản - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
   Hội thảo đã tập hợp  được 05 tham luận của các khoa về công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên và 60 tham luận của sinh viên. Với nội dung có sự đa dạng về chủ đề ở các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên kỹ thuật và công nghệ cùng những vấn đề liên quan khác, các tham luận đã đưa ra nhiều vấn đề cụ thể, hữu ích, sát thực tế, giúp cho sinh viên có cái nhìn mới hơn và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.
   Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học đã phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học một cách độc lập của sinh viên; qua đó rèn luyện cho sinh viên kỹ năng phân tích tổng hợp kiến thức, tư duy logic, xây dựng tinh thần hợp tác giúp đỡ nhau trong hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như học tập và trong cuộc sống; tạo cho sinh viên có nền tảng vững chắc để tiếp cận với những vấn đề mà khoa học và cuộc sống đang đặt ra gắn lý luận với thực tiễn nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển năng lực nghiên cứu khoa học.
   Hội nghị là diễn đàn khoa học để Nhà trường nhìn nhận, đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm vừa qua; tìm ra giải pháp hữu hiệu để tăng cường hơn nữa hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong những năm tới, góp phần năng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường đáp ứng nhu cầu của xã hội.
   Một số hình ảnh:


Tham luận của sinh viên Lê thị Chắc – Lớp ĐHSTOÁN11, Khoa SP Toán - Tin
 


SV. Đặng Thị Hiền – Lớp ĐHCTXH11, Khoa GDCT&CTXH đại diện nhóm báo cáo tham luận
 


Sinh viên Nguyễn Thanh Hải – Lớp ĐHSLÝ10, Khoa Sp Lý – KTCN báo cáo tham luận
 


TS. Phạm Minh Giản - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thừa uỷ quyền của Vụ Khoa học Công nghệ trao giải thưởng Tài năng khoa học trẻ cho SV và  cho GV hướng dẫn
 

Tin: Phương My
Ảnh: Trần Thuận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ảnh hoạt động

  • a

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35171

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2909910