17:44 +07 Thứ bảy, 20/04/2024

Hội thảo khoa học "Chương trình hành động góp phần thực hiện mục tiêu đề án đổi mới giáo dục và đào tạo"

Thứ tư - 31/12/2014 07:59
Ngày 27/12/2014, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề Chương trình hành động của Trường Đại học Đồng Tháp (Trường ĐHĐT) góp phần thực hiện mục tiêu đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đến dự Hội thảo có PGS, TS. Lê Khánh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT; ThS Mai Thị Yến Lan – Hiệu trưởng Trường CĐSP Sóc Trăng; ThS Đinh Phước Tường - Bí thư Đoàn Trường CĐ Vĩnh Long.

NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phía Trường Đại học Đồng Tháp có: NGƯT. PGS, TS. Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm cùng với hơn 200 cán bộ, giảng viên của trường. Ngoài ra còn có sự tham dự của giảng viên ở các trường có bài viết liên quan.

ThS Phan Văn Tấn báo cáo tham luận tại hội thảo

Mục tiêu của Hội thảo nhằm xác định chương trình hành động của Trường ĐHĐT góp phần vào việc thực hiện mục tiêu đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Các bài tham luận tập trung vào các nội dung: Xác định vai trò của Trường ĐHĐT trong việc thực hiện đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay; Các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên tại Trường ĐHĐT góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Vấn đề đổi mới công tác tổ chức rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên; Vấn đề đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong dạy học ở bậc đại học trong giai đoạn hiện nay; Các giải pháp nâng cao công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường; Vấn đề nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ viên chức và sinh viên trong Nhà trường…Vấn đề phát triển chương trình đào tạo; về đội ngũ; về khoa học công nghề, cơ sở vật chất; vấn đề về tổ chức và hoạt động quản lý…

PGS, TS. Lê Khánh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch TC, Bộ GD&ĐT báo cáo tham luận

Tại hội thảo đã có nhiều ý kiến trao đổi và đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo giáo viên của Trường ĐHĐT, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, giáo dục về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo rất cụ thể, thiết thực và hữu ích.

TS. Nguyễn Văn bản – Phó Hiệu Trưởng báo cáo tham luận

Thành công của hội thảo đó là đã đề xuất được Dự thảo chương trình hành động của Trường ĐHĐT, triển khai kế hoạch hành động của ngành giáo dục về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

ThS Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng báo cáo tham luận

TS. Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng báo cáo tham luận