11:41 +07 Thứ năm, 25/04/2024
Chào mừng các bạn!

Danh mục

Liên kết WebsiteBiển đảo

» Tin tức » Tin tiêu điểm

Kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc của hai giảng viên thuộc khoa Sư phạm Toán - Tin

Thứ hai - 28/09/2015 15:49
Khoa SP Toán-Tin có phong trào NCKH rất sôi nổi và đạt nhiều kết quả nổi bật hàng năm. Trong tháng 01 năm 2015, Khoa và Nhà trường đã vinh dự nhận được kết quả một số giải thưởng NCKH cao quí của giảng viên và sinh viên. Cụ thể là Giải thưởng về “Công trình toán học năm 2014” (cấp Bộ) của ThS.NCS. Trần Lê Nam và Giải Ba “Tài năng khoa học trẻ dành cho giảng viên trẻ năm 2014” (cấp Bộ) của TS. Nguyễn Văn Dũng.

ThS. Trần Lê Nam là thành viên Bộ môn Đại số - Hình học – Phương pháp và đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành Hình học-Tôpô  tại Trường Đại học Vinh. Tham gia xét thưởng công trình “The classification of constant weighted curvature in the plane with a log linear-density” (viết cùng cộng sự, được xuất bản tại Tạp chí khoa học “Communication on Pure and Applied Analysis” (2014, Vol. 13 (4), p.1641-1652)), Thầy  đã đạt giải thưởng Công trình Toán học  năm 2014 thuộc “Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020” của Bộ Giáo dục - Đào tạo, do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán chủ trì.  Giải thưởng công trình Toán được xét chọn khắt khe bởi một hội đồng chuyên môn ngành Toán. Năm 2014, số công trình đạt giải là 70 công trình trên tổng số hơn 200 công trình Toán học tiêu biểu tham gia từ các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc, với qui định “cứng” là công trình phải được xuất bản trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI có uy tín cao và phải có một tác giả là giảng viên đang công tác tại một trường Đại học, Cao đẳng trong nước (không bao gồm các Viện nghiên cứu như Viện Toán học, …).  Năm 2013, Khoa SP Toán-Tin đã từng đạt hai giải thưởng của ThS.NCS. Lê Trung Hiếu và ThS.NCS.  Trần Hoài Ngọc Nhân (xem thêm tại đây). Thông tin thêm, Thầy Trần Lê Nam đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp cơ sở và đang chờ thủ tục bảo vệ cấp Nhà nước để nhận học vị Tiến sĩ trong năm 2015. Thầy đã công bố gần 20 bài báo khoa học trong nước và quốc tế trong đó có nhiều bài báo quốc tế  chuẩn Scopus, chuẩn ISI có uy tín.

TS. Nguyễn Văn Dũng là thành viên Bộ môn Giải tích-Toán ứng dụng và là Phó trưởng Khoa SP Toán-Tin.  Tham gia giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ dành cho giảng viên trẻ năm 2014” với đề tài “Một cách tiếp cận khác về mở rộng định lí điểm bất động trên không gian mêtric”, Thầy đã đạt giải Ba (cấp Bộ). Với gần 200 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tham gia ở tất cả các ngành khoa học, Hội đồng đánh giá chỉ chọn ra trao giải cho 85 đề tài gồm 5 giải nhất, 16 giải nhì, 33 giải Ba và 31 giải KK. Thầy Dũng đã công bố gần 40 bài báo  khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế (với hơn 30 bài báo quốc tế được MathSciNet liệt kê, trong đó nhiều bài báo có uy tín thuộc chuẩn Scopus, chuẩn ISI). Được biết, Thầy Dũng cũng đã từng đạt một số giải thưởng Tài năng khoa học trẻ (cấp Bộ) dành cho giảng viên trẻ thời gian trước đây. Ngoài thành tích NCKH, thời gian qua Thầy đã hướng dẫn được khá nhiều sinh viên của trường tham gia nghiên cứu khoa học và đạt nhiều giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” (cấp Bộ) nay là giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ của sinh viên”.
Thành công của hai giảng viên của Khoa SP Toán-Tin thật sự là một niềm tự hào cho Khoa và Nhà trường. Qua đó,  đã tiếp thêm sức mạnh cho phong trào NCKH của toàn thể giảng viên của Khoa và Nhà trường.

 
TS. Nguyễn Văn Dũng trình bày kết quả nghiên cứu tại một buổi sinh hoạt học thuật thường kỳ của Bộ môn Giải tích-Toán ứng dụng.

Tác giả bài viết: Lê Trung Hiếu

Nguồn tin: itf.dthu.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn