11:20 +07 Thứ năm, 25/04/2024
Chào mừng các bạn!

Danh mục

Liên kết WebsiteBiển đảo

» Tin tức » Tin tiêu điểm

Tọa đàm về thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Thứ ba - 12/11/2013 08:15
Ngày 07/11/2013, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Phòng Thương mại Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm về thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT).

Đến dự và phát biểu khai mạc buổi tọa đàm có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Sheard; ông Michael Mudd - Chủ tịch Ủy ban công nghệ thông tin, Viễn thông và quyền SHTT của Phòng Thương mại Hoa Kỳ; đại diện các cơ quan bảo hộ và thực thi quyền SHTT tại Việt Nam cùng với các doanh nghiệp, văn phòng luật sư của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ KH&CN và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đều nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của việc bảo hộ và thực thi quyền SHTT và những ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế. Do đó, việc nhanh chóng nâng cao hiệu lực và hiệu quả của các biện pháp thực thi quyền SHTT, gồm cả biện pháp dân sự, hình sự, hành chính, hải quan đáp ứng các chuẩn mực quốc tế cũng là yêu cầu cấp bách trong việc tham gia các sân chơi chung về thương mại quốc tế và xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.

Các đại biểu cũng được nghe đại diện các cơ quan thực thi quyền SHTT Việt Nam (như Thanh tra Bộ KH&CN, Tổng cục Hải quan, Tòa án nhân dân tối cao) cung cấp những thông tin về tình hình thực thi, xử lý xâm phạm quyền SHTT bằng các biện pháp hành chính, hải quan, tư pháp trong năm qua; các quan điểm, biện pháp và những giải pháp cụ thể của các cơ quan đầu mối về thực thi quyền SHTT Việt Nam trong việc phòng, chống xâm phạm quyền SHTT đang và sẽ thực hiện trong tương lai. Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Hoa Kỳ cũng trao đổi về quan điểm và đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ phối hợp giữa doanh nghiệp và các cơ quan thực thi trong việc bảo vệ quyền SHTT.

Đây là năm thứ 2 Thanh tra Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về SHTT (đây cũng là một trong những nội dung của Chương trình phối hợp hành động phòng và chống xâm phạm quyền SHTT giai đoạn II). Sự kiện này dự kiến sẽ được tổ chức hàng năm giữa các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp của cả Việt Nam và Hoa Kỳ để nhằm tăng cường các quan hệ hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực SHTT nói chung và thực thi quyền SHTT nói riêng.

Theo Ban tổ chức, các buổi tọa đàm như thế này sẽ hỗ trợ cho công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, sự quan tâm hơn nữa đến bảo hộ quyền SHTT của các doanh nghiệp, đặc biệt là phải biết tôn trọng quyền SHTT của người khác và mạnh dạn hơn trong đầu tư phát triển tài sản trí tuệ, hoạt động đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu, sản xuất kinh doanh để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nguồn tin: Thanh tra Bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ảnh hoạt động

  • a

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 934

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35176

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2909915