10:23 +07 Thứ năm, 25/04/2024
Chào mừng các bạn!

Danh mục

Liên kết WebsiteBiển đảo

» Tin tức » Tin tiêu điểm

Xu hướng lập trình website bán hàng trực tuyến cho các cửa hàng nhỏ

Thứ năm - 02/10/2014 08:37
Với các cửa hàng vừa và nhỏ, công nghệ lập trình web động là ASP .NET dùng ngôn ngữ C# và mô hình client-server 2 lớp thường được sử dụng do thời gian triển khai nhanh và chi phí phí phải chăng.
Hiện nay, các công nghệ tiên tiến phát triển ngày càng mạnh mẽ và được ứng dụng ngày càng nhiều vào các lĩnh vực kinh tế, sản xuất cũng như đời sống hàng ngày của con người. Và việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động, công việc cũng có đóng góp không nhỏ, giúp công việc được thực hiện nhanh, chính xác và đạt kết quả cao hơn rất nhiều.
Việc dùng website sẽ giúp khách hàng có thể giảm thời gian phải đi đến tận cửa hàng để mua những vật dụng cần thiết. Thay vào đó họ có thể mua hàng qua Internet và tiếp tục hoạt động công việc của mình. Cửa hàng sẽ giao hàng tận nơi cho khách hàng một cách nhanh chóng.
Hiện nay, các website bán hàng thường sử dụng các công nghệ lập trình web động như PHP hay ASP .NET.
Các đặc điểm của trang web động:
- Mỗi người sử dụng có thể nhận được nội dung khác nhau phụ thuộc vào kết quả chạy chương trình.
- Trang web viết bằng HTML + Ngôn ngữ lập trình phía máy chủ. Có thể được thay đổi bởi người sử dụng.
Khả năng tương tác mạnh.
PHP, ASP hay ASP .NET đều là ngôn ngữ sử dụng lập trình phía máy chủ để xử lý các yêu cầu từ phía máy khách và trả về kết quả cho máy khách. Các đặc tính của ASP .NET:
- Mô hình lập trình dễ dàng (Easy Programing Model): 
ASP .NET giúp chúng ta phát triển và triển khai các ứng dụng về mạng trong thời gian kỷ lục vì nó cung cấp cho ta một kiểu mẫu lập trình dễ dàng và gọn gàng nhất. Ngoài ra, các trang ASP .NET còn làm việc với mọi trình duyệt hiện nay như Internet Explorer (IE), Mozilla Firefox, Opera… mà không cần đổi lại mã nguồn.
 - Tùy chọn ngôn ngữ linh hoạt (Flexible Language Options):
Không như ASP chỉ giới hạn với VBScripts, Jscript, ASP .NET hỗ trợ trên 25 ngôn ngữ lập trình (ngoài các ngôn ngữ đã hỗ trợ sẵn .Net framework như VB.NET, C# và Jscript.NET còn có MC++.NET, Smalltalk.NET, COBOL.NET, Eiffel.NET, Perl.NET, Mecury.NET, Python.NET…).
Hỗ trợ công cụ mạnh (Greate Tool Support):
Mặc dù ta có thể chỉ dùng đến Notepad để triển khai các trang ASP .NET nhưng Visual Studio giúp năng suất triển khai web thêm phần hiệu quả vì ta có thể quan sát tiến độ triển khai dễ dàng  hơn theo phương pháp kéo thả rất tiện dụng. Hơn nữa, còn hỗ trợ trong việc phát hiện và loại bỏ các lỗi sai sót một cách thuận lợi trong phát triển ứng dụng về web.
Khung làm việc phong phú (Rich Class Framwork):
Nhờ nền tảng vững vàng và tài nguyên phong phú .NET Framwork với hơn 5000 class bao gồm các class liên quan tới XML, data access, file upload, regular expressions, … nên việc thiết kế cũng như phát triển ứng dụng web cũng thuận tiện hơn.
Rich Output Caching:
ASP.NET có khả năng lưu trữ một kết quả chung trong bộ phận memory của trang để gửi kết quả cho cùng 1 yêu cầu từ nhiều máy khách khác nhau và nhờ đó không những tiết kiệm được thời gian mà còn gia tăng hiệu suất do giảm thời gian truy vấn cơ sở dữ liệu.
Cập nhật động các ứng dụng đang chạy:
ASP.NET cho phép tự động cập nhật các thành phần đã compiled mà không cần khởi động lại web server.
Ngôn ngữ C# có một số đặc tính cơ bản sau:
-  C# là ngôn ngữ khá đơn giản.
-  C# là ngôn ngữ hiện đại.
-  C# là ngôn ngữ hướng đối tượng.
-  C# là ngôn ngữ mạnh mẽ và mềm dẻo.
-  C# là ngôn ngữ ít từ khóa.
-  C# là ngôn ngữ hướng module.
-  C# sẽ là ngôn ngữ phổ biến.
Tuy nhiên, C# là ngôn ngữ mới, nó được thiết kế riêng để dùng cho .NET Framework và có thể sinh ra mã đích trong môi trường .NET. Do vậy, khi sử dụng các chương trình ứng dụng được tạo ra từ ngôn ngữ C# thì máy tính phải cài đặt .NET Framework nên đòi hỏi cấu hình máy tính phải có khả năng này.
Với các cửa hàng vừa và nhỏ, công nghệ lập trình web động là ASP .NET dùng ngôn ngữ C# và mô hình client-server 2 lớp thường được sử dụng do thời gian triển khai nhanh và chi phí phí phải chăng.

Tác giả bài viết: QH.

Nguồn tin: tapchibcvt.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn