Sách giáo khoa điện tử

Vừa qua, Nhà Xuất bản giáo dục đã chính thức ra mắt sách giáo khoa điện tử (Classbook). Đây là lần đầu tiên Việt Nam có sách giáo khoa điện tử. Sản phẩm đã cài sẵn trọn bộ hơn 300 cuốn sách giáo khoa và sách bổ trợ theo chương trình phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 của Nhà xuất bản Giáo dục và hơn 20 ứng dụng bổ trợ học tập phục vụ cho nhiều môn học, đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu về khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí mọi tái bản các cuốn sách này.

Không chỉ dừng lại ở nội dung chuyển tải trong sách giáo khoa truyền thống, sách giáo khoa điện tử Classbook còn hỗ trợ việc biên tập và gắn kết với những với những nội dung đa phương tiện mở rộng cho bài học và cung cấp những chức năng cho phép học sinh có thể tương tác với nội dung bài học. Đặc biệt, Classbook giúp các em học sinh có thể tự đánh giá mức độ hiểu bài của mình hoặc tự sát hạch trình độ với các môn học. Có thể kiểm tra trắc nghiệm trên máy với khả năng chấm điểm tự động, giúp các em có thể thi thử hoặc luyện tập và sau đó tự chữa bài. Quan trọng hơn, kết quả sẽ được ghi lại để phụ huynh có thể theo dõi được sự tiến bộ của con em mình.

Với màn hình cảm ứng đa điểm, tỷ lệ 4:3, Classbook mang lại trải nghiệm đọc tương thư như sách giáo khoa truyền thống. Công nghệ chống lóa IPS (In Plane Switching) đảm bảo hỗ trợ góc nhìn rộng (tối đa 178 độ) với màu sắc trung thực và tự nhiên, không gây ảnh hưởng xấu tới thị lực người dùng. Classbook có thời lượng pin từ 8 đến 10 giờ, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong thời gian ở trường của học sinh. Ngoài những nội dung trên máy, người dùng Classbook còn có thể kết nối tới kho sách trực tuyến và ứng dụng Classbook Store (http://classbook.vn), là địa chỉ cung cấp một thư viện sách giáo dục điện tử gồm sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách giáo viên, sách tham khảo, sách dạy kỹ năng mềm, các ứng dụng học tập và nguồn tư liệu mở rộng cho các môn học như các thí nghiệm mô phỏng, tư liệu giảng dạy, thư viện đề thi và lời giải, các tư liệu luyện thi, học liệu… Classbook không cho phép tự do kết nối Internet nhằm đảm bảo học sinh chỉ sử dụng Classbook cho mục đích học tập. Khi kết nối Internet trên Classbook, người dùng chỉ có thể truy cập kho dữ liệu Classbook Store để tải về sách tham khảo và nhiều nội dung thú vị khác.

Nguồn tin: khoahocvacongnghevietnam.com.vn